Nguyên lý bếp hồng ngoại hoạt động và đặc điểm

Không kể bếp từ và bếp gas, bếp hồng ngoại là một trong các mẫu bếp được dùng rộng rãi bây giờ, nhất là trong các khu vực bếp hiện đại. Nó có nhiều thế mạnh như không nguy hiểm, không cháy nổ, có nhiều công dụng hiện đại và đun được tất cả các loại nồi. Đã khi nào chúng ta nghĩ đến rằng dòng bếp đó vận hành ra sao chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại.

Nguyên lý bếp hồng ngoại hoạt động và đặc điểm

Thường nhật ta có thể nhận biết được cái nào là đâu là bếp từ khi hoạt động (vùng nấu bếp hồng ngoại sẽ có màu đỏ). Sở dĩ như thế là vì nó vận hành theo qui định bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Năng lượng được gây ra sẽ làm nóng mặt bếp sau đó khiến cho nóng đáy nồi, tiếp theo đấy làm cho chín thức ăn bên trong. Do qui định hoạt động như thế nhưng mà các bạn có thể dùng bất kỳ một dòng nồi nào dù là nồi thủy tinh cho tới nồi inox …
Các mẫu bếp hồng ngoại
Ngày nay để phân phối bếp hồng ngoại, người các bạn sử dụng tương đối có nhiều kỹ thuật tiên tiến khác nhau. Giả dụ tách ra theo yếu tố linh kiện, có 2 chiếc bếp hồng ngoại đây là bếp sử dụng đèn halogen và bếp dùng mâm nhiệt.
– Bếp halogen: Chiếc bếp này sử dụng nhiệt lượng tỏa ra từ đèn điện halogen (200 – 600 độ C). Chúng có điểm mạnh là dành dụm điện, tuổi thọ cao, tổn phí sửa chữa tốt. Thế nhưng, khi ngắm lâu, tia sáng có lẽ cho bạn thấy các bạn thấy chói mắt.

Mâm nhiệt E.G.O Hilight trên bếp NewEra

– Bếp dùng mâm nhiệt: Bếp sử dụng các cuộn dây cuộn tròn lại để tạo ra nhiệt. Chiếc này có điểm mạnh là không khiến mắt thưởng thức thấy chói, hiệu suất đun nấu cao hơn. Mặt của bếp hay được tạo ra từ thủy tinh chịu nhiệt và tích hợp thêm thấu kính hội tụ để có thể tập trung nhiệt tại đáy nồi, tiết kiệm điện hơn.
Lưu ý lúc dùng bếp hồng ngoại giá tốt
– Không chạm tay vào mặt bếp lúc đun nấu.
– Không để những trang bị dễ cháy gần bếp.
– Không buộc rán hoặc nướng trực tiếp trên mặt bếp.
– Không được dùng các mẫu nồi nhôm có đáy mỏng dính.

Advertisements