Làm sạch bếp hồng ngoại đúng cách

Đảm bảo là mỗi khi làm bếp xong, bề mặt chiếc bếp hồng ngoại của ta sẽ bám không ít vết thức ăn. Nếu không lau chùi ngay sẽ đánh mất thẩm mỹ và về dài lâu sẽ ảnh hưởng độ bóng đẹp của mặt bếp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những bước làm sạch bếp hồng ngoại âm không phức tạp và không nguy hiểm nhất.

Làm sạch bếp hồng ngoại đúng cách

– Tắt bếp, rút nguồn
Trước hết các bạn cần tắt bếp và đợi bếp nguội tại vì mặt bếp hồng ngoại vô cùng nóng, ví như bếp từ cao cấp nhập khẩu chúng ta nhanh nhảu lau ngay lúc vừa đun nấu hoàn thành sẽ bị bỏng. Đồng thời nhớ rút nguồn điện ra đảm bảo không nguy hiểm nhé. (Cho bếp nhanh nguội thì sau lúc tắt không phải rút điện luôn mà để quạt tản nhiệt hoạt động) 
– Chuẩn bị dụng cụ 
Bạn cần chuẩn bị xà phòng, baking soda cùng vài phương tiện như vải mềm, bát nhỏ, thìa nhựa.
– Vết bẩn bám dày
Nếu vết dơ dính ở mặt bếp cứng và dày, chúng ta hãy cho 1 chút dầu ô liu lên ấy để làm cho mềm chúng. Bước đến lấy thìa nhựa cạo cẩn thận những vết dơ. Chú ý cẩn thận không để bếp hồng ngoại cao cấp làm cho xước mặt bếp. Lúc các vết bẩn, mảng bám được đánh bay sẽ còn những vệt bám. Lúc này hãy sử dụng hỗn hợp baking soda với một chút nước đổ lên mặt bếp và để đấy khoảng 10’. Lấy vải mềm thấm nước ấm lau lượt nữa thì mặt bếp hồng ngoại của bạn lại sạch bong như mới.

– Vết không sạch như dầu mỡ, sa tế …
Trước hết sử dụng khăn khô để lau tạm mặt bếp. Lau thêm một lần nữa với vải ẩm. Chúng ta có lẽ sử dụng chanh thay cho các chất gột rửa bình thường để làm sạch bếp. Vắt chanh lấy nước rồi sử dụng khăn khô thấm nước chanh lau bếp. Mặt bếp của ta sẽ mau chóng trở lại tinh khiết bóng lúc hầu hết vết bẩn được tấn công bay. Vả lại, bạn cũng có thể sử dụng khăn mềm với 1 chút nước rửa bát cùng với có thể các bước vệ sinh bếp hồng ngoại khiến cho sạch sẽ và cho bạn thấy bếp luôn sáng bóng.

– Chú ý
Ta cần thường xuyên vệ sinh bếp hồng ngoại, tránh để các vết bẩn bám nhiều ngày sẽ khiến tốn nhiều công sức và thời gian để tẩy rửa chúng.Với các bước không phức tạp trên đây chắc chắn tất cả vết không sạch đều có thể bị đánh bay trong nháy mắt. Hãy bước vào làm sạch mẫu bếp hồng ngoại của mình!

Advertisements